Blue Diamond

Công ty cổ phần Kim Cương Xanh (Blue Diamond) được thành lập vào ngày 08 tháng 08 năm 2008 hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, chuyên cung cấp dịch vụ quản lý bất động sản, dịch vụ quản lý kỹ thuật, môi giới bất động sản và các dịch khác, phục vụ nhu cầu cuộc sống của Quý khách hàng.

Bất động sản lập mặt bằng giá mới

Xuất hiện những dự án bất động sản chào bán với giá cao ngất ngưởng

Từ thành phố lớn cho đến tỉnh lẻ, từ miền núi cho đến ven biển, giá bất động sản đã và đang tăng phi mã.

Giá tăng không chỉ ở thị trường thứ cấp – nơi diễn ra các giao dịch mua đi bán lại giữa các nhà đầu tư – mà ở thị trường sơ cấp, nhiều chủ đầu tư đang chào bán dự án mới với những mức giá cao kỷ lục.

Ở TP. HCM – thị trường bất động sản lớn cả nước – đã chứng kiến giá căn hộ tăng liên tục hai năm qua, với mức giá cao nhất ghi nhận được đã hơn 400 triệu đồng/m2 ở một dự án ven sông Sài Gòn.

Các dự án căn hộ cao cấp và hạng sang được chào bán phổ biến ở mức 100 – 200 triệu đồng/m2, kéo mặt bằng giá chung trên toàn thị trường lên một tầm cao mới. Những dự án căn hộ có giá bán dưới 40 triệu đồng/m2 đã gần như “tuyệt chủng” khi những dự án ở vùng ven đã ghi nhận giá chủ đầu tư bán ra ở mức 40 – 60 triệu đồng/m2.

Mặt bằng giá căn hộ ở Hà Nội vẫn thấp hơn khá xa so với TP. Hồ Chí Minh, nhưng trên thị trường cũng đã có một vài chủ đầu tư tự tin định giá bán dự án mới ở mức cao kỷ lục.

Mức giá cao nhất được ghi nhận lên tới 700 triệu đồng/m2 thuộc về dự án căn hộ The Grand Hanoi ở trung tâm thành phố với số lượng căn hộ hạn chế. Trong khi đó, dự án Heritage Westlake đã thiết lập kỷ lục về giá cho khu vực xung quanh Hồ Tây khi chào bán từ 125 triệu đồng/m2, cao hơn từ 50 – 100% so với những dự án cao nhất trước đó như D’. Le Roi Soleil hay Sunshine City.

Thị trường các tỉnh cũng chứng kiến giá chào bán cao ngất ngưởng, đặc biệt là những dự án nhà phố xây sẵn.

Tại Bắc Giang, dự án HP Intermix vừa mới thiết lập kỷ lục về giá bán ở mức 130 triệu đồng/m2 đất, đã bao gồm xây 5 tầng hoàn thiện mặt ngoài.

Trong khi đó, ở Hội An, dự án La Queenara mới đây chào bán nhà phố khoảng 80 triệu đồng/m2 đất, chỉ thấp hơn một chút so với dự án Hội An D’or.

Khu vực ven biển ở một số trung tâm du lịch lớn cũng ghi nhận bất động sản ngày càng đắt đỏ.

Dự án Hải Giang Merry Land của Tập đoàn Hưng Thịnh tại Quy Nhơn đang được các môi giới chào giá từ 14,5 tỷ đồng cho một căn nhà phố có diện tích đất 108m2, xây 4 tầng. Một số căn diện tích lớn có giá bán lên tới 45 tỷ đồng.

Trong khi đó, một dự án mới ở phía Nam đảo Phú Quốc đang chào bán nhà phố thương mại với giá từ 23 tỷ đồng, các căn diện tích lớn trực diện biển có thể lên tới 90 tỷ đồng.

Không chỉ đưa ra mặt bằng giá trên mỗi mét vuông đất cao hơn, một số chủ đầu tư cũng tự tin chào bán những sản phẩm có tổng giá trị rất lớn.

Tại dự án La Queenara ở Hội An, chủ đầu tư hé lộ sắp tới sẽ chào bán dòng sản phẩm mới là biệt thự có giá bán khoảng 50 tỷ đồng/căn, cao gấp nhiều lần so với giá trị từ 9-15 tỷ đồng của mỗi căn nhà phố của cùng dự án.

Tại Nghệ An, một thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sơ khai, một dự án đang xây dựng cũng dự kiến giá bán biệt thự biển từ 49 – 90 tỷ đồng/căn.

Hay tại TP. HCM, một dự án ở phía Đông bắt đầu chào bán nhà phố quanh 40 tỷ đồng/căn, trong khi giới đầu tư bất động sản đang “rỉ tai” về một dự án biệt thự mặt sông Sài Gòn ở quận 9 với mức giá từ 300 tỷ đồng/căn – cao gấp ba lần so với giá bán biệt thự cao nhất trước đây trong cùng một dự án.

Mặc dù mặt bằng giá mới cao ngất ngưởng khiến những dự án mới kén khách hơn nhưng ghi nhận từ các dự án đã mở bán cho thấy những tín hiệu khá “nhiễu”. Một số dự án nhanh chóng “cháy hàng” trong khi một số dự án khác “chật vật” tìm khách.

Chẳng hạn, chủ đầu tư dự án La Queenara đã nhanh chóng bán gần hết 200 căn nhà phố chỉ trong vòng vài tiếng mở bán. “Cháy hàng” cũng là tình trạng chung của một số dự án bất động sản nghỉ dưỡng như Sonasea Vân Đồn Habour City khi 198 căn biệt thự nghỉ dưỡng và 340 nhà phố thương mại đã bị “vét sạch”.

Hay những dự án căn hộ hạng sang như The Define ở TP. Hồ Chí Minh cũng nhanh chóng “cháy hàng” với mức giá từ 23 tỷ đồng/căn. Thậm chí, dự án căn hộ “độc bản” the Grand Hanoi cũng không còn hàng mặc dù giá bán hơn 70 tỷ đồng/căn.

Mặc dù vậy, vẫn có một số dự án như nhà phố thương mại Ocean Dragon ở Hải Phòng hay căn hộ siêu sang D’. Palais Louis vẫn gặp thách thức trong việc tìm khách mua.

Tình hình bán hàng của những dự án mới với giá chào bán ngất ngưởng như Hải Giang Merry Land ở Bình Định, Hòn Thơm Paradise Island hay Meysenses Lucia Bãi Lữ ở Nghệ An sẽ là “phép thử” xem khách hàng có chấp nhận mặt bằng giá mới không.

Đón dòng tiền trú ẩn

Mặc dù giá bán cao nhưng nhiều dự án vẫn bán tốt được ông Cấn Công Việt, Phó chủ tịch công ty bất động sản BHS Group lý giải là do dòng tiền đầu tư tìm nơi trú ẩn.

Theo quan sát của ông Việt, dòng tiền đầu tư đến từ nhiều nguồn. Bên cạnh nguồn truyền thống là các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, thị trường bất động sản cũng đón nhận dòng tiền mới từ các nhà đầu tư F0, tức là những người lần đầu bước chân vào bất động sản.

Phần lớn dòng tiền F0 tìm cách trú ẩn vào đất do các ngành kinh doanh khác như dịch vụ, nhà hàng, du lịch gặp khó khăn vì dịch Covid-19, trong khi lãi suất tiền gửi ngân hàng không hấp dẫn.

Các nhà đầu tư kiếm lời từ chứng khoán, tiền ảo hoặc các ngành nghề kinh doanh khác cũng “chốt lời” bằng cách mua bất động sản như một tài sản tích trữ.

Bên cạnh đó, không thể không kể đến dòng kiều hối. Ông Việt tiết lộ, nhiều người Việt ở nước ngoài đã hỏi mua đất sau khi thấy nhiều đồng hương chuyển tiền về đầu tư và kiếm lời khá lớn trong thời gian qua.

Trong khi nhu cầu lớn, nguồn cung dự án mới ngày càng khan hiếm do những vướng mắc về pháp lý bất động sản chưa được tháo gỡ.

Tuy nhiên, khi giá đã tăng cao, ông Việt khuyên các nhà đầu tư cũng nên thận trọng trước nguy cơ bong bóng.

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*